Home / Ẩm Thực / NƯỚC MẮM GỎI CUỐN -BÀI 16

NƯỚC MẮM GỎI CUỐN -BÀI 16

Chén nước mắm gỏi cuốn rất đẹp mắt với sự kết hợp hài hòa của các gia vị làm tăng thêm sự hấp dẫn của món gỏi cuốn. Tuy là món ăn hết sức đơn giản nhưng với chén nước mắm ngon đã tạo cho món gỏi cuốn trở thành món ăn khai vị có mặt trong hầu hết các bữa tiệc của người Việt.

NƯỚC MẮM GỎI CUỐN

Gỏi cuốn là món ăn ưa thích của người miền Nam, đây là món ăn vặt nhưng cũng là món khai vị lý tưởng. Mùa nào thức ấy với món gì cũng có thể làm gỏi cuốn được từ thịt heo, bò, cá, trứng, đậu hủ… đều có thể làm gỏi cuốn được

Để làm gỏi cuốn cần phải sử dụng loại bánh tráng mềm, mỏng để dễ cuốn mà khi ăn cũng không quá cứng. Thường thì bánh tráng có hình tròn hoặc hình chữ nhật, khi cuốn được nhúng sơ qua nước cho mềm và có thể dính chặt lại khi cuốn. Một lớp trắng mỏng ẩn hiện bên trong là những loại nguyên liệu khác làm cho món gỏi cuốn thêm phần hấp dẫn.

Rau để cuốn thì chủ yếu là các loại rau thơm hoặc các loại lá cây ăn được quanh vườn nhà. Nhưng phổ biến là dùng rau thơm, xà lách,dấp cá, hẹ được cuốn chung với một ít bún tươi.

Đa phần gỏi cuốn được làm từ thịt heo và tôm là phổ biến nhất do dễ ăn và rẻ tiền và được nhiều người yêu thích. Nhưng cũng có thể dùng cá nướng hay chiên để làm món cuốn.

NƯỚC MẮM GỎI CUỐN

Phần nước mắm gỏi cuốn mới là phần chủ đạo.

Nước mắm chấm quyết định độ ngon và hấp dẫn của món ăn này, nước mắm gỏi cuốn thường sử dụng là nước mắm tỏi ớt chua cay, tuy nhiên ở một số nơi dùng nước mắm nêm pha tỏi ớt để chấm cũng ngon không kém và tạo nên một hương vị đặc biệt cho món gỏi cuốn.

Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba chỉ quyện lẫn với vị ngọt của tôm luộc, thêm chút mặn mà của nước mắm chấm, vị thanh mát the nhẹ của rau sống, tạo nên một bản hợp tấu mà người dùng nào cũng phải khen ngon.

Liên Hệ :

Lê Nguyễn Tuấn Huy

SĐT : 0918065516  (ZALO/VIBER)

Email : lenguyentuanhuy@gmail.com

FanPage : https://www.facebook.com/nuocmamthuyenbuom/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *