Home / Ẩm Thực / NƯỚC MẮM BÚN CHẢ- BÀI 15

NƯỚC MẮM BÚN CHẢ- BÀI 15

Nước mắm bún chả được pha đầy đủ vị chua cay mặn ngọt, trong chén nước mắm luôn có thêm nộm gồm đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng.Tuy đơn giản nhưng nó lại là linh hồn của món bún chả.

NƯỚC MẮM BÚN CHẢ

Món bún chả là món ăn kết hợp giữa bún, thịt lợn nướng và nước mắm chua cay mặn ngọt. Xuất xứ ở miền bắc Việt nam tương tự như món bún thịt nướng của miền nam nhưng nước mắm bún chả có vị thanh nhẹ hơn.

Không ai biết được món bún chả ra đời từ thời điểm nào chỉ biết từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Hà nội đã quen thuộc với món bún chả à xem đây là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực hàng ngày.

Bún chả bao gồm 3 thành phần :

Bún, chả nướng, nước mắm bún chả. Bún dùng cho món bún chả phải phải là bún con, xếp thành từng vắt gọn gàng cho vừa một lần gắp. Sợi bún phải dai, mềm, trắng ngần, thanh nhỏ chứ không to như cọng bún huế và không cứng như sợi bún miền nam.

Chả nướng có hai loại là chả nướng và chả viên, thường thì chả miếng được làm từ thịt ba chỉ để thịt có độ mềm và ngọt nhất định. Chả viên được nặn thành khối tròn được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than củi.

NƯỚC MẮM BÚN CHẢ

Nước mắm bún chả là gia vị đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kết hợp những hương vị của món ăn này. Nước mắm bún chả có đầy đủ vị chua cay mặn ngọt, trong chén nước mắm luôn có thêm nộm gồm đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng. Bát nước mắm có thể vừa ăn vừa húp được,

Bún chả có thể ăn được vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng thường được thưởng thức vào buổi trưa là thích hợp nhất. Bún chả tuy đơn giản nhưng có đầy đủ năm yếu tố : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ . Thể hiện sự đa dạng phong phú của nền ẩm thực Việt nam

Liên Hệ :

Lê Nguyễn Tuấn Huy

SĐT : 0918065516  (ZALO/VIBER)

Email : lenguyentuanhuy@gmail.com

FanPage : https://www.facebook.com/nuocmamthuyenbuom/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *